• ปรับขนาดตัวอักษร

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดระยอง

Office of Provincial Commercial Affairs Rayong

ข่าวประชาสัมพันธ์

203668 ยอดเข้าชม

สนค.วิเคราะห์ “ขมิ้น” สมุนไพรศักยภาพสูง มีโอกาสทำเงินตั้งแต่ปลูก แปรรูป ส่งออก

สนค.วิเคราะห์โอกาสทางการค้า “สินค้าขมิ้น” พบเป็นสมุนไพรที่มีศักยภาพทางเศรษฐกิจสูง สามารถทำตลาดได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เผยปัจจุบันไทยเป็นผู้ส่งออกอันดับ 15 ของโลก มีโอกาสโตได้อีก แนะต้องพัฒนาตั้งแต่การเพาะปลูกที่มีมาตรฐาน ใช้พันธุ์ดี10

15 พ.ย. 2565

อ่านเพิ่มเติม
“สินิตย์”เผยอาเซียน-ออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์ ร่วมประกาศความสำเร็จการอัปเกรด FTA

“สินิตย์”เผยรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน-ออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์สมัยพิเศษ สามารถสรุปผลการเจรจาอัปเกรดความตกลง AANZFTA ได้ ก่อนที่ผู้นำจะประกาศผลความสำเร็จ และมอบสมาชิกดำเนินการต่อในปี 66 คาดช่วยเปิดโอกาสการค้า การลงทุน และความร่วมมือทางเศรษฐกิจใหม่10

15 พ.ย. 2565

อ่านเพิ่มเติม
กรมพัฒน์ฯ เปิดหลักสูตร 'บ่มเพาะต้นกล้าสำนักงานบัญชีคุณภาพ' ประจำปี 2566 บุกให้ความรู้นักบัญชี ณ จังหวัดระยอง สมัครด่วนวันนี้ อบรมฟรี ที่นั่งจำนวนจำกัด

กรมพัฒน์ฯ เปิดหลักสูตร 'บ่มเพาะต้นกล้าสำนักงานบัญชีคุณภาพ' ประจำปี 2566 บุกให้ความรู้นักบัญชี ณ จังหวัดระยอง สมัครด่วนวันนี้ อบรมฟรี ที่นั่งจำนวนจำกัด10

15 พ.ย. 2565 5

อ่านเพิ่มเติม
“พาณิชย์”จับมือออสเตรีย ตั้งทีมการค้า 2 ประเทศ ดันความร่วมมือ 10 ด้าน

นายจุรินทร์  ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยการจัดตั้งคณะทํางานร่วมด้านความร่วมมือทางการค้าและเศรษฐกิจระหว่างไทย-ออสเตรีย ร่วมกับนายมาร์ทิน ค็อคเค่อร์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานและเศรษฐกิจของออสเตรีย  โดยประเทศไทยกับออสเตรียได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจว่าด้วยการจัดตั้งคณะทำงานร่วมด้านความร่วมมือทางการค้าและเศรษฐกิจระหว่างกระทรวงแรงงานและเศรษฐกิจของสาธารณรัฐออสเตรียกับกระทรวงพาณิชย์แห่งราชอาณาจักรไทย ท่ามกลางสภาพความผันผวนทางเศรษฐกิจและผลกระทบจาก โควิด-19 MOU มีผลสำคัญระหว่าง10

15 พ.ย. 2565 1

อ่านเพิ่มเติม
สร้างประวัติศาสตร์การค้า “พาณิชย์” ลุยการค้าออสเตรียดันความร่วมมือ 10 ด้าน

สร้างประวัติศาสตร์การค้า “พาณิชย์”ลุยการค้าออสเตรียดันความร่วมมือ 10 ด้าน สาขาธุรกิจแห่งอนาคตในการสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจและลดความเหลื่อมล้ำในสังคมของทั้ง 2 ประเทศ นายจุรินทร์  ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์10

15 พ.ย. 2565 1

อ่านเพิ่มเติม
ประกันรายได้ข้าวปีที่ 4 ฉลุย

สัปดาห์ที่แล้ว ได้เขียนถึง “โครงการประกันรายได้ ปีที่ 4” จำนวน 4 ชนิด ได้แก่ “ข้าว10

14 พ.ย. 2565

อ่านเพิ่มเติม