• ปรับขนาดตัวอักษร

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดระยอง

Office of Provincial Commercial Affairs Rayong

ข่าวประชาสัมพันธ์

153472 ยอดเข้าชม

?กรมเจรจาฯ แนะนำเว็บไซต์ใหม่ ค้นหาข้อมูลกฎถิ่นกำเนิดสินค้าภายใต้ FTA กว่า 300 ฉบับ

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศแจ้งข่าวผู้นำเข้า ผู้ส่งออกของไทย สามารถใช้ประโยชน์จากเว็บไซต์ findrulesoforigin.org ค้นหาข้อมูลกฎถิ่นกำเนิดสินค้าภายใต้ FTA ที่มีอยู่กว่า 300 ฉบับทั่วโลกได้ ณ10

15 เม.ย. 2563

อ่านเพิ่มเติม
สำนักงานพาณิชย์จังหวัดระยอง ลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์ไข่ไก่

วันพุธที่ 15 เมษายน 2563 สำนักงานพาณิชย์จังหวัดระยอง ลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์ไข่ไก่ณ ตลาดสดในพื้นที่ตำบลมาบยางพร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง เนื่องจากในช่วงนี้ความต้องการซื้อไข่ไก่ของประชาชนมีมากขึ้น10

15 เม.ย. 2563

อ่านเพิ่มเติม
ขอเชิญชวนซื้อดอกทิวลิป รายได้มาจัดซื้อชุดธารน้ำใจให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโคโรน่า Covid-19

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)โรงแยกก๊าซธรรมชาติ สนับสนุนดอกทิปลิป ให้เหล่ากาชาดจังหวัดระยอง เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับผู้ใจบุญ มีจิตศรัทธา ซึ่งรายได้ทั้งหมดนำมาจัดซื้อชุดธารน้ำใจให้กับครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโคโรน่า Covid-1910

15 เม.ย. 2563

อ่านเพิ่มเติม
จังหวัดระยอง ติดตามสถานการณ์ราคาผลไม้ ตามจุดรวบรวมผลไม้ในพื้นที่และจุดรับซื้อเพื่อจำหน่ายไปต่างประเทศ

รายละเอียดคลิก>> http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200415112356883 จังหวัดระยอง ส่งเจ้าหน้าที่จากกระทรวงพาณิชย์และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ผลไม้ในฤดูการผลิตผลไม้ปี 2563 โดยนางวรัญญา ถนอมพันธ์ พาณิชย์จังหวัดระยอง พร้อมด้วยนายฉัตรชัย ศรีเฉลา เกษตรและสหกรณ์จังหวัดระยอง และนายโอภาส กว้างมาก เกษตรอำเภอแกลง ลงพื้นที่จุดจำหน่ายทุเรียนป้ากัลยา ตำบลสองสลึง ,จุดรับซื้อทุเรียนเพื่อส่งออกมาโนชระยอง ตำบลวังหว้า และตลาดรับซื้อผลไม้ ตำบลเขาดิน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง เพื่อติดตามสถานการณ์ปริมาณผลผลิต ราคา และปัญหาอุปสรรคในการซื้อ-ขายผลไม้ของจังหวัดระยอง พร้อมกับมอบหนังสือปิดป้ายแสดงราคาจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ประกอบการรับซื้อทุเรียนได้ถือปฏิบัติอีกด้วย         นางวรัญญา ถนอมพันธ์ พาณิชย์จังหวัดระยอง กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ตามจุดรับซื้อเพื่อกระจายผลผลิตในประเทศและต่างประเทศ พบ ราคารับซื้อทุเรียนหมอนทอง เพื่อจำหน่ายภายในประเทศ อยู่ที่กิโลกรัมละ 110 บาท ชะนี 55-60 บาท /กิโลกรัม พวงมณี 80 บาท/กิโลกรัม ซึ่งปรับราคาลงเล็กน้อยจากวันก่อน ขณะที่ล้งรับซื้อทุเรียนหมอนทอง ราคา 117 บาท /กิโลกรัม ปรับราคาลงเล็กน้อยจากวันก่อน นอกจากนี้ ยังพบว่าผู้ประกอบการกำลังประสบปัญญาการขนส่งสินค้า จากเดิมจะขนส่งทางบกไปยังจังหวัดนครพนม ข้ามไปประเทศลาว และต่อไปยังประเทศจีน จะต้องใช้เวลาเดินทางเกินกว่า 5 ชั่วโมงจะต้องถูกกักตัว 14 วัน จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนมาขนส่งทางเรือที่ท่าเรือแหลมฉบัง ส่งผลให้การขนส่งล่าช้าออกไปจากเดิม 3-5 วัน  อย่างไรก็ตามคำสั่งซื้อจากต่างประเทศจีนยังมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง          นางทวีทรัพย์ หนาแน่น ผู้ประกอบการมาโนชระยอง หรือเจ้าของล้งทุเรียนเพื่อส่งออกไปยังประเทศจีน บอกว่า นับตั้งแต่รับซื้อทุเรียนเพื่อส่งออกต่างประเทศมากว่า 20 ปี ถือว่า ปีนี้เป็นปีที่ขายได้ราคาดีที่สุด และยอดสั่งซื้อยังมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งที่ประสบปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

15 เม.ย. 2563 14

อ่านเพิ่มเติม
รองนายกฯ จุรินทร์ หารือ ผู้ผลิต เล็งลดราคาสินค้า ช่วยประชาชนช่วงวิกฤตโควิด-19

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ได้ประชุมร่วมกับผู้ผลิต ผู้ประกอบการและโมเดิร์นเทรดรายใหญ่ของประเทศหลายครั้งในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อหาข้อสรุปเรื่องการปรับลดราคาสินค้าลงมาเพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชนในช่วงที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งจะได้ข้อสรุปทั้งหมดภายในวันนี้ และจะมีการแถลงในส่วนของรายละเอียดการปรับลดราคาสินค้าได้ในวันพรุ่งนี้โดยตั้งเป้าการลดราคาในหมวดอาหาร และสินค้าที่จำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวันเป็นหลัก10

15 เม.ย. 2563

อ่านเพิ่มเติม