• ปรับขนาดตัวอักษร

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดระยอง

Office of Provincial Commercial Affairs Rayong

ข่าวเศรษฐกิจ

10556 ยอดเข้าชม

กรมพัฒน์ฯ เร่งเพิ่มจำนวนสำนักงานบัญชีดิจิทัล ผลักดันนำ AI-หุ่นยนต์ช่วยทำบัญชี

กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเตรียมยกระดับสำนักงานบัญชี สู่การเป็นสำนักงานบัญชีดิจิทัล เตรียมเข้าไปช่วยผลักดันให้นำเทคโนโลยี AI หรือหุ่ยนต์ มาใช้ในการทำบัญชี ช่วยจัดทำเครื่องมือและโปรแกรมที่เหมาะสม จัดประกวดหาช้างเผือกที่ปรับโฉมแล้ว และถอดบทเรียนไปใช้เป็นต้นแบบให้สำนักงานบัญชีและผู้ทำบัญชีรายอื่น มั่นใจช่วยยกระดับการทำบัญชี10

7 ม.ค. 2563 7

อ่านเพิ่มเติม
กระทรวงพาณิชย์ เผยราคาสินค้าวันนี้ เปลี่ยนแปลงหลายรายการ เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า ผักชีลดลงเหลือ กิโลกรัมละ 60-70 บาท

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ล่าสุดวันนี้ พบว่า ราคาสินค้า เปลี่ยนแปลงหลายรายการ เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า โดย กวางตุ้งราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ10

7 ม.ค. 2563 15

อ่านเพิ่มเติม
กระทรวงพาณิชย์ เปิดศักราชใหม่เตรียมจัดกิจกรรมใหญ่ ใช้เอฟทีเอหนุนสินค้าเกษตรไทยสู่ตลาดโลก

นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้มอบให้กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน“สัมมนาสร้างเครือข่าย ขยายตลาดส่งออกด้วยเอฟทีเอ” ระหว่างวันที่ 24 –10

6 ม.ค. 2563 41

อ่านเพิ่มเติม
DITP แนะผู้ส่งออกวางแผนเจาะตลาดกลุ่มมิลเลนเนียลในสหรัฐฯ หลังขยับเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) แนะผู้ผลิต ผู้ส่งออกไทยจับตากลุ่มผู้บริโภคมิลเลนเนียลในสหรัฐฯ หลังกำลังกลายเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อสูง เผยหากวางแผนทำตลาดให้ดี มีโอกาสเพิ่มการส่งออกได้อีกมาก ชี้สามารถแบ่งกลุ่มสินค้าและบริการที่จะทำตลาดได้เป็น 10 กลุ่ม10

3 ม.ค. 2563 6

อ่านเพิ่มเติม
กระทรวงพาณิชย์ เผยราคาสินค้าวันนี้ ปาล์มราคาขึ้น-ถั่วฝักยาวปรับลง-หมูคงที่

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ล่าสุดวันนี้ พบว่า ราคาสินค้า เปลี่ยนแปลงหลายรายการ เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า โดย ผักบุ้งจีน10

24 ธ.ค. 2562 8

อ่านเพิ่มเติม
กระทรวงพาณิชย์ เผย ราคาสินค้าวันนี้ ส่วนใหญ่ทรงตัว เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า พริกขี้หนูกิโลกรัมละ 50-60 บาท

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ล่าสุดวันนี้ พบว่า ราคาสินค้า ส่วนใหญ่ทรงตัว เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า โดยเนื้อหมู กิโลกรัมละ10

19 ธ.ค. 2562 11

อ่านเพิ่มเติม