• ปรับขนาดตัวอักษร

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดระยอง

Office of Provincial Commercial Affairs Rayong

ข่าวเศรษฐกิจ

10569 ยอดเข้าชม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจัดสัมมนาปลูก“ไม้ยืนต้น” เพิ่มมูลค่าหลักประกันทางธุรกิจ

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า หลังจากกระทรวงพาณิชย์ได้ออกกฎกระทรวงกำหนดให้ทรัพย์สินอื่นเป็นหลักประกัน พ.ศ. 2561 กำหนดให้ไม้ยืนต้นเป็นทรัพย์สินที่ใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันการกู้ยืมเงินได้ พร้อมช่วยส่งเสริมให้ประชาชนปลูกไม้ยืนต้นเพื่อการออม และการสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ10

29 ม.ค. 2562 6

อ่านเพิ่มเติม
กระทรวงพาณิชย์ เผย ราคาสินค้าวันนี้ เปลี่ยนแปลงหลายรายการ ผักชีปรับขึ้นเป็น 80-90 บาทต่อกิโลกรัม

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ล่าสุดวันนี้ พบว่า ราคาสินค้า เปลี่ยนแปลงหลายรายการ เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า โดย ผักบุ้งจีน10

29 ม.ค. 2562 4

อ่านเพิ่มเติม
กระทรวงพาณิชย์ จัดสัมมนา “อนาคตส่งออกไทยกับพลวัตของสงครามการค้า” เตรียมพร้อมรับมือผลกระทบ 28 ม.ค. นี้

นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย จัดสัมมนา “อนาคตส่งออกไทยกับพลวัตของสงครามการค้า” ในวันจันทร์ที่10

25 ม.ค. 2562 1

อ่านเพิ่มเติม
กระทรวงพาณิชย์ เผย ราคาสินค้าวันนี้ ส่วนใหญ่ทรงตัว เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า มีเพียงผักคะน้า ผักบุ้งจีน ที่ราคาลดลง

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ล่าสุดวันนี้ พบว่า ราคาสินค้า ส่วนใหญ่ทรงตัว เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า มีเพียงผักคะน้า และ10

25 ม.ค. 2562 4

อ่านเพิ่มเติม
กระทรวงพาณิชย์ เผย ราคาสินค้าวันนี้ ทรงตัว เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า เนื้อหมู กิโลกรัมละ 130-135 บาท ขณะ ต้นหอม ผักชี 60-70 บาท/กิโลกรัม

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ล่าสุดวันนี้ พบว่า ราคาสินค้า ทรงตัว เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า โดย เนื้อหมู10

23 ม.ค. 2562 3

อ่านเพิ่มเติม
รมว.พาณิชย์ เผย ครม. เห็นชอบตามการเสนอกำหนดยา เวชภัณฑ์ และบริการทางการแพทย์ เป็นสินค้าและบริการควบคุมปี 62

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติอนุมัติตามการเสนอของกระทรวงพาณิชย์ โดยเห็นชอบผลการประชุมคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ หรือ กกร. ครั้งที่10

23 ม.ค. 2562 4

อ่านเพิ่มเติม