• ปรับขนาดตัวอักษร

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดระยอง

Office of Provincial Commercial Affairs Rayong

ข่าวเศรษฐกิจ

10553 ยอดเข้าชม

รมว.พาณิชย์ สั่งติดตามราคาสินค้าใกล้ชิด หลัง น้ำมัน-LPG ขึ้นราคา ประเมินผลกระทบรายสัปดาห์

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงราคาน้ำมันและก๊าซ LPG ที่ปรับตัวสูงขึ้นในขณะนี้ว่า กระทรวงพาณิชย์ได้ติดตามโครงสร้างต้นทุนที่จะมีผลต่อราคาสินค้าอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะสินค้าที่มีต้นทุนหลักมาจากน้ำมันและก๊าซ LPG ซึ่งจะมีการประเมินเป็นรายสัปดาห์10

22 พ.ค. 2561 1

อ่านเพิ่มเติม
รมว.พาณิชย์ ประชุมเครือข่ายธุรกิจ MOC Biz Club ทั่วประเทศ รับมอบนโยบาย ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้มอบนโยบาย ให้กับประธานเครือข่ายธุรกิจ MOC Biz Club ทั้ง10

22 พ.ค. 2561 3

อ่านเพิ่มเติม
กรมเจรจาฯ เผย FTA หนุนการค้าไทย-อินเดีย โต 30% เร่งส่งออกผลไม้ใช้สิทธิ์ลดภาษีนำเข้า เพื่อส่งได้มากขึ้น

นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงภาวะการค้าไทยกับอินเดียในปัจจุบัน ว่า ในช่วงที่ผ่านมามีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2560 มูลค่าการค้ารวมระหว่างไทยกับอินเดียอยู่ที่10

21 พ.ค. 2561 1

อ่านเพิ่มเติม
กระทรวงพาณิชย์ มั่นใจปีนี้ไทยติด 1 ใน 20 ประเทศ ที่ง่ายต่อการเริ่มต้นธุรกิจ จากการจัดอันดับของธนาคารโลก

นางกุลณี อิศดิศัย อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ทางกรมฯได้เข้าชี้แจงถึงขั้นตอนการขออนุญาตในการเริ่มต้นธุรกิจของประเทศไทย ต่อธนาคารโลกเพื่อให้ผลของการจัดอันดับความยากง่ายในการเริ่มต้นของธุรกิจในประเทศไทยดีขึ้น ซึ่งในปีนี้ธนาคารโลกจะมีการทบทวนในช่วงเดือนตุลาคม โดยประเทศไทยมั่นใจว่าอันดับในการเริ่มต้นธุรกิจของไทย จะติด10

21 พ.ค. 2561 4

อ่านเพิ่มเติม
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ย้ำ พ.ร.บ. EEC หนุนเชื่อมั่นต่างชาติลงทุนไทยเพิ่ม ยกระดับไทยสู่ 4.0

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก พ.ศ. … มีผลบังคับใช้เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาแล้ว10

18 พ.ค. 2561 2

อ่านเพิ่มเติม
กระทรวงพาณิชย์ จัดงาน e-commerce Big Bang : วิถีการค้าไทย สู่วิถีออนไลน์ เปิดตัวเว็บ ‘ของดีทั่วไทย’ เพิ่มช่องทางการค้าใหม่สำหรับธุรกิจที่พร้อมก้าวสู่โลกออนไลน์

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ในวันนี้ กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้จัดกิจกรรม e-Commerce :10

18 พ.ค. 2561 1

อ่านเพิ่มเติม